Khúc xạ kế đo độ ngọt cho thực phẩm HI96801

Tình trạng : Còn hàng

Liên hệ

Khúc xạ kế đo độ ngọt cho thực phẩm HI96801

Model: HI96801

Bảo hành: 12 tháng

Liên hệ: 0936.49.67.69- 0983.49.67.69

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

HI96801 là khúc xạ kế cầm tay chuyển đổi chỉ số khúc xạ của một mẫu thức ăn theo % Brix. Chuyển đổi này được dựa theo Sách Phương pháp ICUMSA (Ủy ban Quốc tế cho các phương pháp thống nhất của đường phân tích) về những thay đổi trong chỉ số khúc xạ với nhiệt độ trong một phần trăm theo trọng lượng dung dịch sucrose. HI96801 lý tưởng trong phân tích các loại trái cây, nước tăng lực, bánh pudding, sữa đậu nành, nước trái cây, mứt, mứt cam, mật ong, thạch, súp, đậu phụ và gia vị. HI96801 dễ dàng sử dụng để đo đường trong mẫu thực phẩm hoặc trong phòng thí nghiệm.

  • Được thiết kế để phân tích đường thực phẩm
  • Thuật toán bù nhiệt dựa trên dung dịch sucrose
  • Thang đo 0 đến 85% Brix với độ chính xác ± 0.2%

Để tạo dung dịch % Brix chuẩn:

Để tạo 1 dung dịch Brix, hãy làm theo các bước dưới đây:

  • Đặt vật chứa (như một lọ thủy tinh hoặc chai nhỏ giọt có nắp) trên một cân phân tích.
  • Trừ bì.
  • Để thực hiện một dung dịch X BRIX, cân X gram Sucrose tinh khiết cao (CAS #: 57-50-1) trực tiếp vào vật chứa.
  • Thêm nước cất hoặc nước khử ion vào vật chứa để tổng trọng lượng dung dịch là 100g.

Lưu ý: Dung dịch trên 60% Brix cần được khuấy mạnh hoặc lắc và đun nóng trong một cốc nước. Lấy dung dịch ra khỏi bể chứa khi sucrose đã tan. Tổng khối lượng có thể được giảm tương ứng cho vật chứa nhỏ hơn nhưng độ chính xác có thể được bỏ qua.

Mẫu 25% Brix:

% Brix (g/100g)

Sucrose (g)

Nước (g)

Tổng (g)

25

25.000

75.000

100.000

Chỉ Số Khúc Xạ 

HI96801 cho phép đo dựa trên chỉ số khúc xạ của một mẫu. Chỉ số khúc xạ là một thước đo cách ánh sáng đi qua mẫu như thế nào. Tùy thuộc vào thành phần của mẫu, ánh sáng sẽ khúc xạ và phản xạ một cách khác nhau. Bằng cách đo này với một cảm biến hình ảnh tuyến tính, chỉ số khúc xạ của mẫu có thể được đánh giá và sử dụng để xác định tính chất vật lý của nó như nồng độ và mật độ. Ngoài các cảm biến hình ảnh tuyến tính, HI96801 sử dụng một ánh sáng LED, lăng kính và thấu kính để đo.

Biến thiên nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của các kết quả khúc xạ, vì vậy bù nhiệt độ rất cần thiết để cho kết quả đáng tin cậy. HI96801 tích hợp một cảm biến nhiệt độ bên trong và được lập trình các thuật toán chuyên ngành sau đó áp dụng bù nhiệt độ cho các phép đo theo chuẩn ICUMSA cho một phần trăm theo trọng lượng dung dịch sucrose ở 20oC

Tính Năng Nổi Bật:

  • Hiệu chuẩn 1 điểm: Hiệu chuẩn với nước cất hoặc nước khử ion
  • Kích thước mẫu nhỏ: Mẫu chỉ cần khoảng 2 giọt (100 μl)
  • Tự động bù nhiệt (ATC): Mẫu tự động bù nhiệt độ
  • Cho kết quả nhanh và chính xác: Kết quả hiển thị sau khoảng 1.5 giây
  • Màn hình LCD đa cấp: Màn hình LCD hiển thị giá trị đo và nhiệt độ cùng lúc
  • Khoang chứa mẫu bằng thép không gỉ: Dễ dàng vệ sinh và chống gỉ
  • Chỉ thị pin: Lượng pin còn lại sẽ hiển thị khi mở máy và cảnh báo pin thấp
  • Tự động tắt: Máy sẽ tự động tắt sau 3 phút không sử dụng
  • Chống thấm nước IP65 : Lớp vỏ nhựa ABS chống thấm nước dễ dàng thực hiện phép đo trong phòng thí nghiệm và nhiều lĩnh vực khác

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Thang đo

0 to 85% Brix

0 to 80°C (32 to 176°F)

Độ phân giải

0.1% Brix

0.1°C (0.1°F)

Độ chính xác

±0.2% Brix

±0.3 °C (±0.5 °F)

Bù nhiệt độ

tự động từ 10 và 40°C (50 to 104°F)

Thời gian đo

khoảng 1.5 giây

Kích thước mẫu nhỏ nhất

100 μL

Nguồn sáng

LED vàng

Khoang chứa mẫu

vòng thép không gỉ và lăng kính thủy tinh

Tự động tắt

sau 3 phút không sử dụng 

Vỏ

IP65

Pin

9V / khoảng 5000 phép đo

Kích thước

192 x 102 x 67 mm (7.6 x 4.01 x 2.6”)

Khối lượng

420 g (14.8 oz.)

Bảo hành

12 tháng

Cung cấp gồm

HI96801 cung cấp kèm pin và hướng dẫn sử dụng

Sản phẩm đã thêm vào giỏ hàng

Số lượng:

Giỏ hàng của tôi ( sản phẩm)

Tổng tiền giỏ hàng: